Khái niệm của chữ nổi mica

Chữ nổi mica là một loại chữ được làm từ tấm nhựa mica uốn nổi chân. Tạo thành khối hay còn được gọi là chữ nổi 3D, tạo cảm giác 3D hấp dẫn cho người nhìn. Chữ nổi mica được khắc laser công nghệ hiện đại. Sau đó uốn chân formex hoặc chân đế mica hay bất kì chất lượng nào khác tùy theo yêu cầu và nhu cầu của từng khách hàng.
Mặt chữ mica được cắt bằng công nghệ laser hoặc công nghệ CNC. Nhờ đó mà đường cắt tinh tế, chiều dày khoảng 3 – 5mm với gia công chữ nổi thông thường. Nếu là logo mica chữ nổi thì thường được sử dụng loại mica có bề dày hơn 5mm, 10mm. Hoặc có thể dày hơn nữa để tạo ra được những tác phẩm thực sự độc đáo và bền đẹp theo thời gian.

Các loại chữ nổi mica trên thị trường hiện nay

Thị trường có nhiều loại bảng hiệu mica bởi thực tế mica có thể kết hợp được với nhiều loại vật liệu khác nhau. Trước khi quyết định lựa chọn bảng hiệu mica cho doanh nghiệp của mình thì quý vị cần phải chú ý. Hiểu về các loại chữ nổi mica để chọn được chữ nổi thích hợp nhất đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho mình.

1 – Chữ nổi mica dán chân nổi

Với hình thức gia công này, chân của chữ nổi mica được cắt riêng và dán với mặt chữ bằng keo dán chuyên dụng cho bảng hiệu quảng cáo. Hình thức làm chữ nổi mica này được sử dụng cho bảng hiệu quảng cáo có kích thước không quá lớn. Chiều cao của chữ nổi được lựa chọn là 8mm. Khi áp dụng phương pháp này để làm chữ nổi mica thì mặt và chân chữ đều được lựa chọn chung một chất liệu mica với độ bóng và đều màu.

2 – Chữ nổi mica hút nổi

Chữ nổi mica cho liên kết chân chữ và mặt chữ được mịn màng hơn và không có tì vết nào. Với phương pháp này thì bảng hiệu chữ nổi mica sẽ bền hơn và độ sắc nét cao hơn. Đây là hình thức làm chữ nổi mica được nhiều doanh nghiệp yêu thích bởi tính nổi bật của nó. Đặc biệt là những doanh nghiệp đòi hỏi tính ấn tượng như một không gian thiết kế dành cho trẻ em. Hay những không gian đòi hỏi tính nghệ thuật cao thì đây là một kiểu bảng hiệu chữ nổi thích hợp nhất.

3 – Chữ nổi mica đệm chân mica nguyên khối

Kiểu chữ nổi mica này được thi công sử dụng nguyên khối để đệm chân làm chữ nổi 3D. Hình thức làm chữ nổi mica này được áp dụng cho những chữ nổi có kích thước nhỏ. Hoặc yêu cầu hiệu ứng với độ mịn cao. Hình thức làm chữ nổi mica này thường được ứng dụng cho không gian trong nhà. Hoặc tại những trung tâm thương mại lớn bởi tính thẩm mỹ cao của nó.

4 – Chữ nổi mica viền inox

Chữ nổi mica viền inox là một sự phối hợp ăn ý giữa mica và inox với hai chất liệu đẹp mắt, ấn tượng. Hoặc cũng có thể thay thế viền inox bằng viền alu. Những chất liệu này đều là những chất liệu đảm bảo được độ bền và sang trọng cho bảng hiệu quảng cáo. Với kiểu thiết kế này thường thích hợp cho doanh nghiệp đòi hỏi tính sang trọng cao. Mà vẫn muốn nổi bật cả ban đêm để kết hợp với đèn led bên trong.
Ngoài chất liệu inox thì khi làm bảng hiệu chữ nổi loại này cũng có thể kết hợp với những chất liệu khác như chất liệu alu, tole… . Thông thường chữ nổi mica dạng này được sử dụng để làm logo, thương hiệu riêng cho doanh nghiệp để thu hút được người đi đường. 

Quy trình làm chữ nổi mica gắn led

Để làm được bảng hiệu quảng cáo chữ nổi mica chất lượng cao thì quý vị cần phải áp dụng đúng quy trình. Dưới đây là quy trình để làm bảng hiệu chữ nổi mica gắn led cho doanh nghiệp.

Bước 1:  Tạo chữ nổi mica

Trước tiên cần phải chọn màu sắc chữ cho phù hợp nhất. Với những mẫu thiết kế có chữ quá lớn so với độ rộng của máy cho phép thì quý vị cần phải chia nhỏ tấm mica ra vừa với từng chữ trong bản thiết kế đã định sẵn. Lưu ý, công đoạn này thường được sử dụng công nghệ cắt CNC. Hoặc công nghệ laser để đường cắt được tinh tế hơn và ấn tượng hơn.

Bước 2: Tạo viền inox hoặc viền chữ

Để tạo được viền chữ nổi có thể là viền inox hoặc viền alu, viền mica. Thì quý vị cần phải canh, đo và cắt inox thành những dây có độ rộng tương đương trong bản thiết kế  được quy định. Thường bề mặt của chữ sẽ rộng khoảng 20 – 60cm. Tùy theo kích thước của bảng hiệu quảng cáo. Kích thước của phông chữ cũng có độ rộng khoảng 3cm 

Bước 3: Gắn led ở mặt lưng của chữ

Chọn mặt lưng của chữ thường được làm bằng tấm Format với độ mềm để việc gắn led trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên quý vị cần chú ý cắt tấm Format theo đúng kích thước của bề mặt chữ và cần phải có chuyên môn. Kỹ thuật tốt khi gắn led để đạt được hiệu quả cao nhất. Đây là giai đoạn khó khăn vì không chỉ gắn led mà bạn còn phải chỉnh mạch sao cho có thể xử lý một cách tỉ mỉ nhất, tránh không có bất kỳ sai sót nào.

Bước 4: Gián hông

Đây là giai đoạn cuối cùng, là giai đoạn quan trọng để hoàn thành chữ nổi mica gắn led. Khâu này quan trọng nên thường được đầu tư nhiều thời gian nhất. Tránh trường hợp bề mặt chữ bị keo dính vào gây mất thẩm mỹ. 

Mỹ thuật 1A là chuyên gia của bạn !

  • Chúng tôi là một trong những đơn vị quảng cáo uy tín nhất tại khu vực Tp. Đà Nẵng. Ngoài thế mạnh về làm quảng cáo, đơn vị của chúng tôi có nhận làm bảng led ma trận chạy chữ các loại cho những quý khách hàng có nhu cầu. 
  • Đến với Mỹ Thuật 1A, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Niềm vui của chúng tôi là tạo ra giá trị thực cho khách hàng.
  • Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm để luôn làm hài lòng khách hàng – Nói không với sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng.
 
Quy trình đặt hàng tại Mỹ thuật 1A chuẩn 4 bước
1. Liên hệ, tư vấn, báo giá.
2. Đặt cọc, lên thiết kế.
3. Tiến hành thi công theo mẫu đã chốt.
4. Giao hàng, hỗ trợ lắp đặt, thanh toán.

Để nhận được báo giá hay yêu cầu về tư vấn, thiết kế làm bảng led ma trận chạy chữ. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Hotline/ Zalo: 0868471468
Địa chỉ: 138 đường 30/4, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng