1. Truyền thông trên mạng xã hội: Facebook, instagram, Twitter..

Với số lượng người sử dụng mạng xã hội không ngừng tăng lên, quảng cáo thương hiệu trên mạng xã hội là phương thức cực kỳ hiệu quả. Nếu doanh nghiệp của bạn phù hợp nhất với một trang mạng cụ thể, thì đừng ngại đưa phần lớn nội dung của bạn vào đó.

Ví dụ: Các trang web nặng ảnh có thể tập trung vào Instagram và Pinterest. Các công ty B2B thường làm tốt nhất trên Twitter, trong khi các doanh nghiệp nhỏ trong các ngành sáng tạo (như tiếp thị thủ công ) có thể làm tốt trên Instagram.

Đăng bài trên các kênh mạng xã hội như instagram,

  • Cách đăng ký: Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên các trang mạng xã hội, kết bạn và tương tác, chia sẻ những thông tin hữu ích về ngành của bạn. Từ đó, bạn tạo sự uy tín trên các mạng xã hội đó và đẩy thương hiệu của bạn lên mạng xã hội
  • Ưu điểm của cách quảng cáo: là tạo tín hiệu tốt cho thương hiệu, dễ tiếp cận với những đối tượng trong ngành nghề, miễn phí.
  • Nhược điểm: cần thời gian dài và công sức để chăm sóc cho các tài khoản, tạo được sự uy tín trong ngành nghề của bạn.

2. Truyền thông đa phương tiện trên các kênh youtube, Flicker, ..

Quảng cáo thương hiệu trên truyền thông đa phương tiện sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhớ tới tốt hơn. Trên những kênh này, bằng hình ảnh và âm thanh, nội dung truyền tải sẽ dễ đi vào lòng người hơn là chữ viết.

Bạn cần tạo tài khoản và thực hiện đăng tải video, hình ảnh. Phương pháp này có ưu điểm là miễn phí, tạo hiệu ứng tốt, dễ tiếp cận với đa dạng khách hàng.

Nhược điểm đó là bạn cần thực hiện trong thời gian dài, liên tục, phải chia sẻ các hình ảnh và video thu hút giữa vô vàn các thương hiệu khác..

Quảng cáo trên youtube

3. Lập blog cá nhân chia sẻ kiến thức chuyên ngành của bạn

Blog là công cụ tuyệt vời để bạn có thể đăng tải các bài viết, thông tin về lĩnh vực của công ty, thương hiệu nhằm mang tới các hiểu biết và định hướng người đọc.

Bạn cần lập blog cá nhân và bắt đầu chia sẻ thông tin đều đặn, không được bỏ trống blog thì mới mang lại hiệu quả. Những bài viết chi tiết, đầy đủ thông tin luôn được người đọc tin tưởng. Từ đó, vị trí chuyên gia trong lĩnh vực của thương hiệu được khẳng định và gia tăng niềm tin của khách hàng, duy trì sự kết nối với khách hàng.

Tip: Hãy chia sẻ blog của bạn lên những trang mạng xã hội, những nhóm có cùng sự quan tâm đến chủ đề bạn chia sẻ để nhận được sự quan tâm và chia sẻ blog của bạn

Tạo blog cá nhân chia sẻ thông tin chuyên ngành của bạn

4. Đăng ký tài khoản google business

Đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên google business sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu tốt hơn và tạo vị thế chuyên nghiệp hơn. Để đăng ký tài khoản, bạn vào link đăng ký tài khoản doanh nghiệp địa phương để làm theo hướng dẫn

  • Sau khi đăng nhập với tài khoản Gmail thành công, hãy điền các thông tin được yêu cầu như tên doanh nghiệp, địa chỉ, khu vực cung cấp dịch vụ, loại hình kinh doanh, điện thoại liên hệ,…. Xác nhận thông tin và làm theo các bước để hoàn tất.
  • Phương pháp quảng bá thương hiệu này mang nhiều ưu điểm như cung cấp thông tin doanh nghiệp chính xác, đưa lên các hình ảnh hấp dẫn,…
  • Với hình thức này, hãy cẩn thận với những lời đánh giá. Đôi khi có nhiều đánh giá thấp không liên quan tới sản phẩm của bạn nhưng nó lại kéo đánh giá chung xuống, khiến người tiêu dùng ngần ngại khi mua.

Tip: Để google xác minh doanh nghiệp của bạn, hãy sử dụng số điện thoại uy tín để đăng ký, một số điện thoại đã được xác minh từ tài khoản google bussiness trước đó.

Tạo tài khoản google doanh nghiệp

5. Đóng góp bài viết cho các trang báo nổi tiếng, hoặc những website nổi tiếng trong ngành của bạn

Những trang báo nổi tiếng, các website nổi tiếng trong ngành luôn đảm bảo sự uy tín để các khách hàng tin tưởng vào thương hiệu. Vì vậy, hãy bắt đầu việc quảng cáo thương hiệu bằng cách đóng góp bài viết cho những trang báo và các website trên. Bạn nên bắt đầu tìm kiếm các báo, website chuyên ngành và đề cập tới các vấn đề mà người đọc quan tâm và có liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Đây là cách giới thiệu thương hiệu tốt, tinh tế và không làm khách hàng khó chịu. Tuy nhiên người đọc phải đọc kỹ, đọc hết mới có thể biết được bạn đang đề cập tới thương hiệu của mình. Nó không có tác dụng lắm với người đọc nhanh và lướt.

6. Tổ chức các buổi chia sẻ chuyên ngành online hoặc offline

Các buổi chia sẻ chuyên ngành trực tiếp hoặc online chính là cách quảng bá thương hiệu tuyệt vời trong thời đại công nghệ 4.0. Những buổi chia sẻ sẽ giúp thương hiệu được lan tỏa tự nhiên theo cách là chuyên gia trong lĩnh vực. Khi đó, bạn không cần phải đưa lên những lợi ích sản phẩm trong buổi chia sẻ nhưng những người tham gia hoặc biết về nó sẽ tự động tìm hiểu.

Phương pháp này giúp thương hiệu chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và tiếp cận tự nhiên tới các khách hàng tiềm năng. Tuy vậy, bạn phải tạo ra các buổi chia sẻ với số lượng người tham gia đủ đông để tạo hiệu quả tốt nhất.

Tổ chức những buổi chia sẻ, sự kiện

7. Tạo những đợt sale, voucher cho sản phẩm bạn kinh doanh

Khách hàng luôn thích được mua sản phẩm giảm giá. Vì vậy tạo ra những đợt sale, voucher sẽ là cách kích thích mua hàng tốt. Bạn cần thiết lập được mục tiêu khi đưa ra chương trình khuyến mãi này để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất. Hãy đảm bảo ước lượng được các chỉ số chính xác để đạt được mục tiêu.

Phương pháp này có ưu điểm là giúp khách hàng có cảm giác tích cực về thương hiệu và giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì đối thủ. Nhược điểm là giá giảm có thể khiến sản phẩm bị giảm giá trị nhận thức và kèm theo đó là các rủi ro về lợi nhuận.

8. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng cũ của bạn

Tiếp cận được nhiều khách hàng mới là mục tiêu của quảng cáo thương hiệu. Tuy nhiên, việc giữ chân các khách hàng cũ cũng quan trọng không kém. Để lượng khách hàng cũ của bạn không đổi sang các thương hiệu khác, bạn phải thường xuyên lên kế hoạch chăm sóc, giữ chân khách hàng bằng cách:

  • Có kế hoạch chăm sóc khách hàng cũ và mới chi tiết với những phương pháp khác nhau.
  • Chế độ bảo hành sản phẩm tốt
  • Triển khai email marketing
  • Chế độ ưu đãi, khuyến mãi dành riêng cho khách hàng cũ.

Khi thực hiện phương pháp quảng cáo thương hiệu này, bạn cần lưu ý để các thông tin về khuyến mãi, sản phẩm mới không quá làm phiền khách hàng khiến họ khó chịu.

Tạo mối quan hệ với khách hàng

9. Tạo một website cho thương hiệu và tối ưu nó trên các trang tìm kiếm

Dù là doanh nghiệp nhỏ, bạn cũng nên tạo website cho thương hiệu và sau đó là thực hiện việc tối ưu nó trên công cụ tìm kiếm. Với xu hướng tìm kiếm online trước khi mua hàng cả trên smartphone, PC, tablet… thương hiệu của bạn sẽ được nhiều khách hàng biết đến hơn.

Khách hàng có xu hướng chỉ click vào 1 vài trang xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm. Nếu tối ưu được website, bạn sẽ có lợi thế tiếp cận được số lượng khách hàng khổng lồ.

Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả lâu dài nhưng sẽ mất thời gian và bạn luôn phải duy trì việc tối ưu trang web để không bị xuống hạng.

10. Chạy quảng cáo thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội lớn như google, facebook, instagram, youtube…

Các trang mạng xã hội và công cụ tìm kiếm là nơi có lượng người dùng rất lớn. Theo báo cáo của Hootsuite và We Are Social, tính đến hết quý I/2018, Facebook có khoảng 2,234 tỷ người dùng, YouTube và WhatsApp ở vị trí tiếp theo với 1,5 tỷ người dùng.

Tại Việt Nam số người dùng facebook là gần 60 triệu người. Điều đó có nghĩa là thương hiệu của bạn sẽ được biết đến rộng rãi nếu như bạn chạy quảng cáo. Và hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều không thể bỏ qua các kênh mạng xã hội này.

Ưu điểm của hình thức quảng cáo này là tiếp cận lượng khách hàng lớn, nhiều người biết được về thương hiệu của bạn. Để làm được điều đó doanh nghiệp cần xác định chính xác khách hàng mục tiêu, địa điểm để quảng cáo có hiệu quả tốt nhất.Quảng cáo google ads